Mỹ viện trợ hơn 3,5 triệu USD hỗ trợ Campuchia phòng chống Covid-19
Mỹ viện trợ hơn 3,5 triệu USD hỗ trợ Campuchia phòng chống Covid-19

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick W.Murphy đã bày tỏ vinh hạnh khi đã góp phần cùng Campuchia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Gói viện trợ của chính phủ Mỹ trị giá hơn 3,5 triệu USD thông qua cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã được trao tặng cho Bộ Y tế Campuchia vào chiều hôm nay (27/04), tại thủ đô Phnom Penh.

vov_cpc_fmaj.jpg
Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick W.Murphy phát biểu tại buổi lễ.

Lễ trao tặng gói viện trợ chống Covid-19 này được tổ chức tại trụ sở bộ Y tế Campuchia dưới sự chủ trì của Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick W.Murphy và Bộ trưởng  Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick W.Murphy đã bày tỏ vinh hạnh khi đã góp phần cùng Campuchia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đại sứ cũng đánh giá cao Chính phủ, nhân dân Campuchia và đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ đã phòng chống dịch bệnh Covid-19 hết sức hiệu quả, và hy vọng rằng trong thời gian tới hai nước Mỹ - Campuchia sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Mỹ đã trao tặng gói viện trợ hết sức ý nghĩa này. Bộ trưởng cũng khẳng định gói viện trợ này sẽ góp phần giúp Campuchia đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, và đây cũng là một minh chứng cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Campuchia – Mỹ./.