Myanmar đã có 3 án tù giam vì vi phạm lệnh cách ly

Myanmar đã có 3 án tù giam vì vi phạm lệnh cách ly

VOV.VN - Một tòa án địa phương ở Myanmar đã tuyên 3 án tù giam đối với 3 trường hợp vi phạm quy định cách ly của chính phủ nước này.

Trước tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Myanmar, chính phủ nước này đã tăng cường các biện pháp kiểm dịch. Myanmar cách ly bắt buộc trong 21 ngày đối với những người có lịch sử du lịch nước ngoài hoặc những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 gây bệnh và những đối tượng có nguy cơ nhiễm virus.

Các khu vực đông dân cư ở quốc gia này như Yangon, Mandalay và Myawady đã áp đặt lệnh giới nghiêm trong khoảng thời gian từ 22h tối đến 4h sáng. Trong khi đó, các quan chức y tế và thực thi pháp luật của Myanmar đã tăng cường cảnh báo rằng những người vi phạm sẽ bị xử lý và đưa ra tòa.

myanmar da co 3 an tu giam vi vi pham lenh cach ly hinh 1
Myanmar đang nỗ lực dập dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Hôm nay (20/4), một tòa án địa phương ở Myanmar đã tuyên 3 án tù giam đối với 3 trường hợp vi phạm quy định cách ly của chính phủ nước này. Ba người vi phạm đã bị Tòa tuyên án mỗi người 6 tháng tù, trong số đó, có một cặp vợ chồng trẻ.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 20/4, Bộ Lao động, Nhập cư và Dân số Myanmar thông báo các nhà máy, xí nghiệp trên toàn quốc sẽ được phép hoạt động trở lại phù hợp với các khuyến nghị và quy định của Bộ Y tế và Thể thao. Để đảm bảo an toàn trong hoạt động, từ ngày 20 đến 30/4, Bộ Y tế và Thể thao, Bộ Lao động, Nhập cư và Dân số sẽ thành lập đội thanh tra phối hợp cùng các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp để cấp phép cho mở của hoạt động trở lại.

Trước đó, vào ngày 17/4/2020, Tổng thống Myanmar U Win Myint đã ra sắc lệnh ân xá cho 24.896 tù nhân trên cả nước, đây là lệnh ân xá đặc biệt vì hòa bình, nhân đạo trong dịp tết năm mới Thingyan của người Myanmar. Đây cũng là đợt trả tự do cho các tù nhân với số lượng lớn nhất của Myanmar (năm 2019 là 9.353 tù nhân).

Theo ông U Zaw Htay, phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống cho biết, do lo ngại dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong các nhà tù, nên chính quyền Myanmar đã cân nhắc, tính toán để trả tự do trước thời hạn cho đợt tù nhân lần này.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, theo thông báo từ Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, tính đến thời điểm ngày 20/4, số ca nhiễm Covid-19 của nước này là 111 trường hợp, trong đó có 5 ca tử vong và 7 ca hồi phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close