Mỹ-Pháp sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán do lo ngại dịch Corona

Mỹ-Pháp sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán do lo ngại dịch Corona

VOV.VN - Tính đến ngày 25/1, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận 1.287 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 237 ca nghiêm trọng và 41 ca tử vong.

Tạp chí Wall Street Journal của Mỹ cùng ngày đưa tin, Mỹ đang sắp xếp một chuyến bay vào ngày 26/1 để đưa các công dân và những nhà ngoại giao của nước này tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về nước.

my-phap so tan cong dan khoi thanh pho vu han do lo ngai dich corona hinh 1
Người dân Vũ Hán, Trung Quốc đeo khẩu trang khi ra đường do lo ngại lây nhiễm virus corona. Ảnh: AP

Vũ Hán đang là tâm chấn của dịch viêm phổi lạ do virus corona gây ra.  Một chiếc máy bay, có sức chứa khoảng 230 hành khách, sẽ đưa các nhà ngoại giao từ lãnh sự quán Mỹ cùng một số công dân Mỹ khác và gia đình của họ đang sinh sống và làm việc tại Vũ Hán về nước.

Theo báo này, Mỹ đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan khác của Trung Quốc sau các cuộc thảo luận trong những ngày gần đây. Mỹ cũng có kế hoạch đóng cửa tạm thời lãnh sự quán ở Vũ Hán.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Trung Quốc cũng đưa tin, Pháp đang lên kế hoạch sơ tán các công dân nước này tại Vũ Hán. Theo báo này, Tổng lãnh sự quán của Pháp phối hợp với chính quyền địa phương có kế hoạch đưa các công dân Pháp sang địa phương khác tại Trung Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close