Năm 2016 Iraq sẽ quét sạch tổ chức khủng bố IS khỏi lãnh thổ?

Năm 2016, Iraq sẽ quét sạch tổ chức khủng bố IS khỏi lãnh thổ?

VOV.VN -Thủ tướng Iraq bày tỏ lạc quan rằng, nước này có thể đánh bại tổ chức khủng bố IS trong năm 2016.

Ngay sau thông tin quân đội Iraq giành lại được toàn bộ thành phố miền Tây Ramadi từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Thủ tướng Haider al-Abadi hôm qua (28/12) xuất hiện trên truyền hình nhà nước để ca ngợi chiến thắng này, đồng thời bày tỏ lạc quan rằng Iraq có thể đánh bại tổ chức khủng bố IS trong năm sau.

Ông Abadi cho biết, quân đội Iraq đang tiến công để giải phóng thành phố Mosul và đây sẽ là “một đòn chí tử cuối cùng” vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Thủ tướng Iraq nhấn mạnh:“Nếu năm 2015 là năm giải phóng thì năm 2016 sẽ là năm của những thắng lợi lớn và là năm đánh dấu thắng lợi cuối cùng, chấm dứt sự hiện diện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng trên lãnh thổ Iraq. Cuối cùng chúng sẽ bị đánh bại”.

Quân đội Iraq giải phóng thành phố Ramadi (Ảnh: AP)

Trước đó, người phát ngôn quân đội Iraq Sabah al-Numani hôm 27/12 thông báo, lực lượng quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát khu nhà chính quyền ở trung tâm Ramadi - thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở thành phố này.

Việc giành lại quyền kiểm soát Ramadi sau hơn nửa năm là một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng chiếm 1/3 lãnh thổ nước này hồi năm 2014./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close