Nạn nhân lũ lụt Pakistan đương đầu với mùa đông khắc nghiệt

Bà Neva Khan, Giám đốc Oxfam tại Pakistan nhấn mạnh: “Cuộc khủng hoảng lũ lụt còn lâu mới kết thúc”.

Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn (UNHCR), hơn 100.000 nạn nhân lũ lụt tại Pakistan nhiều khả năng sẽ phải hứng chịu mùa đông khắc nghiệt này trong các lều bạt tạm, bởi rất nhiều ngôi làng tại miền Nam nước này vẫn đang ngập chìm trong nước lũ.

Bà Fahmida Ghancha, mẹ của 6 đứa trẻ và là một trong số hàng chục nghìn nạn nhân lũ lụt tại Pakistan sẽ phải trải qua mùa đông giá lạnh trong cảnh không nhà bày tỏ: “Chúng tôi không có chăn. Chúng tôi đang chết dần chết mòn vì mùa đông giá lạnh. Chúng tôi không có nhà, tôi chỉ có những tấm khăn phủ giường này để đắp cho bọn trẻ lúc ngủ”.

Ba tháng đã qua, nhưng cuộc khủng hoảng sau những trận lũ lụt khủng khiếp trong nhiều thập kỷ qua tại Pakistan dường như còn lâu mới kết thúc.

Cơ quan cứu trợ quốc tế Oxfam cảnh báo, các ngân quỹ mà Liên Hợp Quốc dành để cứu trợ nạn nhân lũ lụt đang cạn dần và đang đe dọa đến nỗ lực cứu trợ và tái thiết tại Pakistan, trong bối cảnh mùa đông khắt nghiệt đang đến.

Bà Neva Khan, Giám đốc Oxfam tại Pakistan nhấn mạnh: “Cuộc khủng hoảng lũ lụt còn lâu mới kết thúc. Người dân Pakistan đang phải vật lộn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản về lương thực, nước uống, lều bạt và chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cũng đang hết sức lo lắng bởi mùa đông đang đến trong khi khoảng 7 triệu người chỉ có các tấm khăn phủ giường”.

Cũng theo các tổ chức cứu trợ quốc tế, rất nhiều diện tích đất nông nghiệp đã bị tàn phá, do đó nhiều nông dân không thể trồng các loại cây vụ đông để chống chọi với nạn đói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên