Nắng nóng sau mưa lũ ở Nhật Bản ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân

Nắng nóng sau mưa lũ ở Nhật Bản ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân

VOV.VN - Đã có 2 người thiệt mạng, trong khi có khoảng 2.000 người khác bị say nắng hoặc kiệt sức do nắng nóng sau mưa lũ ở Nhật Bản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, ngày 15/7, nhiều địa phương của Nhật Bản đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, và cũng là ngày nắng nóng thứ 3 liên tiếp sau đợt mưa lũ kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân. Đã có 2 người thiệt mạng, trong khi có khoảng 2.000 người khác bị say nắng hoặc kiệt sức.

nang nong sau mua lu o nhat ban anh huong nghiem trong toi nguoi dan hinh 1
Nắng nóng sau mưa lũ ở Nhật Bản đã khiến 2 người thiệt mạng, khoảng 2.000 người khác bị say nắng hoặc kiệt sức. Ảnh: CNN

Tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh miền tây và miền đông Nhật Bản, nhiệt độ trung bình trong ngày hôm qua đã vượt quá 35 độ C, trong đó nhiệt độ cao nhất được ghi nhận là tại thành phố Fukuchiyama, Kyoto, thị trấn Ibigawa, và thành phố Gifu ở mức cao kỷ lục 38,8 độ C.

Trước đó, trong ngày 14/7, đã có 6 người thiệt mạng và hàng nghìn người nhập viện điều trị vì các bệnh liên quan nắng nóng khi nhiệt độ tại thị trấn Tajimi, thành phố Gifu lên tới 38,7 độ C. Đợt nắng nóng nghiêm trọng này cũng đã khiến công tác cứu trợ nhân đạo tại các khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt và lở đất gần đây, gặp nhiều khó khăn hơn.

Ngày 15/7, đã có 184 người, bao gồm cả những tình nguyện viên làm công tác dọn rác thải sau mưa lũ, phải nhập viện sau khi nhiệt độ tại các tỉnh Okayama, Hiroshima và Ehime, tăng lên 36 độ C. Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản cảnh báo người dân cần có biện pháp phòng ngừa say nắng và kiệt sức do thời tiết nắng nóng được dự báo còn kéo dài đến hết tuần sau.  

Theo Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thiên tai, Nhật Bản đang nỗ lực khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ lụt kéo dài và lở đất tại khu vực miền tây nước này. Đến nay, đã có ít nhất 217 người thiệt mạng, chủ yếu là người cao tuổi, chiếm khoảng 70%, 20 người vẫn còn đang mất tích; khoảng hơn 5 nghìn người vẫn đang phải sơ tán tạm thời trong các trung tâm ở 16 điểm khác nhau. Chính quyền Tokyo đã cam kết sẽ cung cấp 220 ngôi nhà ở Thủ đô để phục vụ cho những người cần nhà sau mưa lũ./.

Theo Kyodo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close