Xe cho tien gap nan dan Hong Kong do xo hoi cua

Náo loạn vụ hôi tiền ở Hồng Kông

VOV.VN - Người dân Hong Kong đua nhau nhặt tiền sau khi một chiếc xe chở 525 triệu HKD (68 triệu USD) gặp nạn vào trưa 24/12

 

Cảnh sát Hong Kong đã phải kêu gọi người dân trả lại hàng trăm triệu HKD nhặt được sau vụ tai nạn của một chiếc xe chở tiền trên một con đường lớn.

Vụ việc xảy ra vào buổi trưa ngày 24/12 trên một trong những con đường sấm uất ở quận Wan Chai, chiếc xe chở tiền đã va chạm với một chiếc xe khác. Lúc đó, trên xe chở 525 triệu HKD (68 triệu USD). 

xe cho tien gap nan dan hong kong do xo hoi cua hinh 1 Tiền rơi vung vãi trên đường phố Wan Chai sau vụ tai nạn của một chiếc xe chở tiền (ảnh: SCMP)

Vụ tai nạn khiến một khoản tiền khoảng 35 triệu HKD (4,5 triệu USD) đã bị rơi ra vung vãi trên mặt đường và thu hồi lại được 20 triệu HKD sau khi cảnh sát đến.

Các nhân chứng cho biết, nhiều người dân Hong Kong đã đổ xô đi nhặt các tờ tiền bị rơi. Thậm chí, có người đi đường còn bỏ mặc cả xe để tranh thủ nhặt tiền.

Có nhân chứng cho biết, bên cạnh những tờ tiền lẻ tẻ, những cọc tiền trị giá khoảng 500 HKD bọc trong nilon cũng đã bị lấy đi.

xe cho tien gap nan dan hong kong do xo hoi cua hinh 2 Cảnh sát đang canh giữ 3 thùng tiền lớn tại hiện trường vụ tai nạn (ảnh: SCMP)

Một nhân chứng nói với tờ South China Morning Post rằng cô nhìn thấy một người phụ nữ luống tuổi đã lấy ít nhất 10 cọc tiền như vậy khỏi hiện trường.

Nhân chứng này nói: “Cô ta đã lấy đi một đống tiền mặt. Cô ta cố vơ vét nhiều nhất có thể rồi biến mất trên khu phố Wan Chai”.

Phát biểu ngay sau vụ, cảnh sát Hong Kong kêu gọi những người nhặt được tiền nhanh chóng bàn giao cho cảnh sát càng sớm càng tốt.

xe cho tien gap nan dan hong kong do xo hoi cua hinh 3 Cảnh sát Hong Kong đang đếm lại số tiền đã thu hồi được (ảnh: SCMP)
“Nếu giữ lại tiền để dùng cho mục đích riêng, họ sẽ phạm tội trộm cắp, một tội rất nặng theo luật pháp”, sỹ quan Liu Siu-hong cảnh báo.

Ông Liu Siu-hong cho biết cảnh sát Hong Kong đã phát động một cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn, và nói thêm rằng họ sẽ "không loại trừ bất cứ khả năng nào có thể xảy ra"./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close