NASA: Ô nhiễm không khí tại Ấn Độ thấp nhất trong 20 năm nhờ Covid-19

NASA: Ô nhiễm không khí tại Ấn Độ thấp nhất trong 20 năm nhờ Covid-19

VOV.VN - Nghiên cứu mới công bố của NASA cho biết, ô nhiễm không khí tại Ấn Độ đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 thập kỷ qua.

Sự suy giảm của nồng độ hạt bụi mịn trong không khí rất rõ rệt chỉ sau 1 tuần Ấn Độ bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ ngày 24/3. Công trình nghiên cứu do Hiệp hội các trường Đại học nghiên cứu không gian (USRA) và một nhóm chuyên gia của Cơ quan Hàng Không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tiến hành đã chỉ ra số lượng các hạt bụi lơ lửng trong không khí tại miền Bắc Ấn Độ suy giảm nhờ việc con người giảm các hoạt động kinh tế xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

nasa: o nhiem khong khi tai an do thap nhat trong 20 nam nho covid-19 hinh 1
Nghiên cứu mới công bố của NASA cho biết, ô nhiễm không khí tại Ấn Độ đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 thập kỷ qua. Ảnh: Reuters

Thông thường, mùa ô nhiễm tại Ấn Độ rơi vào đầu mùa xuân. Tại các bang miền Bắc nằm trong đồng bằng sông Hằng, các hoạt động của con người tạo ra nguồn ô nhiễm như khí thải ô tô, các nhà máy nhiệt điện than, sinh hoạt tại các đô thị tạo cùng các hoạt động nông nghiệp ra một lượng lớn bụi mịn. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 khiến các nguồn khí thải này bị loại bỏ phần lớn. Các nhà khoa học cũng dự báo nồng độ bụi mịn trong không khí tại Ấn Độ sẽ tăng nhẹ trong vài tuần tới khi mùa bão cát bắt đầu. Nhiệt độ đang tăng dần cùng gió thổi từ phía Tây sẽ mang cát từ sa mạc Thar và bán đảo Arab tới nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close