NATO mở trung tâm phản gián ở Ba Lan

VOV.VN - Trung tâm phản gián này làm nhiệm vụ phát triển các quy tắc, hoạt động cho các cơ quan tình báo của các đồng minh trong NATO.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa mở một trung tâm phản gián tại Ba Lan. Trung tâm này sẽ góp phần tăng cường khả năng của liên minh quân sự gồm 29 thành viên này trong việc thu thập các thông tin tình báo, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Nga.

nato mo trung tam phan gian o ba lan hinh 1
Ảnh minh họa: AP.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz, trung tâm mới thành lập tọa lạc tại thành phố Krakow, miền Nam Ba Lan, tập trung vào phát triển các quy tắc, hoạt động cho các cơ quan tình báo của các đồng minh trong NATO.

Vị quan chức này đồng thời nhấn mạnh, trung tâm mới này sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa tiềm ẩn từ Nga.

Mối quan hệ giữa NATO với Nga đang ở mức thấp kỷ lục kể từ thời chiến tranh lạnh liên quan tới khủng hoảng ở Ukraine. Điều này cũng dẫn tới việc gia tăng các cáo buộc về hoạt động gián điệp từ cả hai phía./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600