NATO mở trung tâm phản gián ở Ba Lan

VOV.VN - Trung tâm phản gián này làm nhiệm vụ phát triển các quy tắc, hoạt động cho các cơ quan tình báo của các đồng minh trong NATO.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa mở một trung tâm phản gián tại Ba Lan. Trung tâm này sẽ góp phần tăng cường khả năng của liên minh quân sự gồm 29 thành viên này trong việc thu thập các thông tin tình báo, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Nga.

nato mo trung tam phan gian o ba lan hinh 1
Ảnh minh họa: AP.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz, trung tâm mới thành lập tọa lạc tại thành phố Krakow, miền Nam Ba Lan, tập trung vào phát triển các quy tắc, hoạt động cho các cơ quan tình báo của các đồng minh trong NATO.

Vị quan chức này đồng thời nhấn mạnh, trung tâm mới này sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa tiềm ẩn từ Nga.

Mối quan hệ giữa NATO với Nga đang ở mức thấp kỷ lục kể từ thời chiến tranh lạnh liên quan tới khủng hoảng ở Ukraine. Điều này cũng dẫn tới việc gia tăng các cáo buộc về hoạt động gián điệp từ cả hai phía./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cát tặc gây sạt lở nghiêm trọng Di tích cấp Quốc gia Thành Tam Vạn
VOV.VN - 2 cơ sở khai thác cát lậu không phép với quy mô rất lớn, tuy nhiên chính quyền địa phương lại “không hay biết”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x