NATO sẽ có nhiều chiến dịch quân sự mới ở Afghanistan

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương sẽ triển khai một loạt các chiến dịch quân sự tại tỉnh miền Trung Henman của Afghanistan.  

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, ông Anders Fogh Rasmussen ngày 5/2 nhận định rằng, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều cuộc chiến ở Afghanistan.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp không chính thức của các Bộ trưởng An ninh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Rasmussen nêu rõ, các phiến quân và lực lượng khủng bố sẽ tìm cách để sát hại binh sĩ thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế tại Afghanistan (ISAF) và thường dân Afghanistan. Do đó, những ngày tới, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương sẽ triển khai một loạt các chiến dịch quân sự tại tỉnh miền Trung Henman của Afghanistan.

Tuy  không nêu rõ về các chiến dịch quân sự này vì lý do an ninh nhưng ông Rasmussen nhấn mạnh, các lực lượng khủng bố sẽ không thể tiếp tục coi Afghanistan là thiên đường an toàn để trú ấn. Hiện 36 nước có binh sĩ tham gia Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế tại Afghanistan đã đề nghị gửi thêm quân tới Afghanistan trong cuộc chiến với khủng bố tại quốc gia Nam Á này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên