NATO xem xét lại chiến lược tại Afghanistan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hối thúc các nước đồng minh nỗ lực đối phó với các thách thức to lớn mà tàn quân Taliban đang đặt ra  

Ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) họp tại thành phố Cracop, Ba Lan,  xem xét lại chiến lược tại Afghanistan trong bối cảnh Mỹ đang thúc ép các đồng minh gia tăng nỗ lực trong cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy do cầm đầu ở Afghanistan.

Tổng Thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer kêu gọi các nước thành viên xây dựng "khái niệm chiến lược mới" để đáp ứng các thách thức trong thời kỳ mới.  

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hối thúc các nước đồng minh nỗ lực hết sức để đối phó với các thách thức to lớn mà tàn quân Taliban đang đặt ra đối với các chiến dịch quân sự của NATO tại Afghanistan. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cũng bày tỏ tin tưởng vào khả năng chính quyền mới ở Mỹ có thể cải thiện quan hệ với Nga.

Ông Robert Gates và Bộ trưởng quốc phòng Ba Lan Bogdan Clich có cuộc gặp song phương và ký Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác giữa lực lượng đặc nhiệm hai nước. Theo thỏa thuận, Mỹ sẽ giúp Ba Lan đào tạo, huấn luyện binh sĩ, hợp tác giữa các đơn vị và trao đổi sỹ quan./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên