NBC News: Tất cả 39 nạn nhân trong xe container đều là người Việt Nam

VOV.VN - Cảnh sát Anh cho biết họ tin rằng toàn bộ 39 người thiệt mạng trong chiếc xe container ở đông nam nước này hồi tuần trước đều là người Việt Nam.

NBC News dẫn lời Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex Tim Smith ngày 1/11 cho biết, “tới thời điểm này, chúng tôi tin rằng, tất cả nạn nhân đều là người Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với phía chính phủ Việt Nam”.

Ông cho biết, cảnh sát đã tìm được người thân của một số nạn nhân trong vụ việc gây rúng động nước Anh cuối tháng 10 vừa qua.

Cảnh sát Anh cho biết họ tin rằng toàn bộ 39 người thiệt mạng trong chiếc xe container ở đông nam nước này hồi tuần trước đều là người Việt Nam. Ảnh: AP

Một người đàn ông 25 tuổi từ Bắc Ireland, bị cáo buộc 39 tội danh liên quan tới ngộ sát và đưa người trái phép. Một người đàn ông khác bị bắt giữ ở Ireland và 2 người khác bị bắt giữ ở Việt Nam.

Cảnh sát Việt Nam và Ireland đã tiến hành 3 vụ bắt giữ trong ngày 1/11 để phục vụ điều tra.

Hai người bị nghi  tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài đã bị bắt giữ ở Hà Tĩnh sau khi 10 gia đình trình báo thông tin có người thân mất tích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ra thông cáo vụ 39 thi thể trong container

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ hợp tác với giới chức Anh để hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân người Việt Nam (nếu có) về nước.

Vụ 39 thi thể trong xe container: Mạng lưới buôn người toàn cầu đứng sau?

VOV.VN - Công tố viên Iguyovwe nhận định ngày 28/10 tại tòa án rằng đằng sau vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh có thể là một mạng lưới buôn người toàn cầu.

Anh cam kết hợp tác với Việt Nam điều tra 39 thi thể trong container

VOV.VN - Ngày 30/10, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã công bố thông cáo của Đại sứ Gareth Ward, khẳng định cam kết làm rõ vụ 39 thi thể trong container.

Tin cùng chuyên mục