Nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19

VOV.VN - Theo Chủ tịch FED Jerome Powell, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell sẽ tham dự phiên điều trần tại một ủy ban Hạ viện ngày 30/6 (giờ Mỹ). Theo ông Powell, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19.

 FED cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19. Ảnh: CNN

Chủ tịch FED và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ tham dự phiên điều trần của Ủy ban Các dịch vụ tài chính của Hạ viện theo quy định của gói kích thích kinh tế 2.000 tỷ USD được quốc hội thông qua hồi tháng 3.

Gói kích thích kinh tế này bao gồm 450 tỷ USD cho bộ Tài chính nhằm chi trả cho chương trình cho vay khẩn cấp được thực hiện bởi FED. 

Theo ông Powell, việc thúc đẩy dỡ bỏ các giới hạn đối với các hoạt động thương mại đã mang lại rủi ro, cụ thể là sự gia tăng số ca lây nhiễm và nhập viện tại các bang miền Nam và Tây Nam nước Mỹ. Ông Powel hoan nghênh việc nối lại các hoạt động kinh tế, tuy nhiên điều này cũng mang lại những thách thức mới, đặc biệt là trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Ông Powell cũng khẳng định cam kết sử dụng các công cụ của FED nhằm bảo đảm phục hồi kinh tế mạnh mẽ và hạn chế những thiệt hại lâu dài đối với nền kinh tế Mỹ./. 

Viết bình luận