New South Wales (Australia) nới lỏng phong tỏa kể từ giữa tháng 5 này

VOV.VN - Thống đốc bang New South Wales khẳng định: Việc nới lỏng các hạn chế không có nghĩa là dịch bệnh đã không còn đe dọa đến sức khỏe con người.

Chính quyền tiểu bang lớn nhất của Australia –New South Wales, sẽ cho phép mở cửa các quán cà phê, nhà hàng, sân chơi công cộng và bể bơi ngoài trời bắt đầu từ thứ Sáu tuần tới (15/5), sau thời gian tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng, xác định tỷ lệ lây lan đã có xu hướng chậm lại.

Điều dưỡng viên Australia trong cuộc chiến chống Covid-19. Ảnh: AAP.

Trong cuộc họp báo hôm 10/5, Thống đốc tiểu bang này Gladys Berejiklian khẳng định: Việc nới lỏng các hạn chế không có nghĩa là dịch bệnh đã không còn đe dọa đến sức khỏe con người, chỉ chứng minh được khả năng ứng phó với dịch bệnh cho đến thời điểm này.

Cụ thể, Chính phủ Australia sẽ tiến hành bước đầu trong Kế hoạch ba bước nới lỏng các hạn chế đã công bố ngày 8/5, cho phép người dân tiểu bang New South Wales tham gia các cuộc tụ tập dưới 10 người. Ngoài ra theo dự kiến, sẽ có khoảng 1 triệu người lao động được trở lại làm việc bình thường vào tháng 7 tới. Các trường học sẽ mở cửa trở lại kể từ ngày mai (11/5).

Tiểu bang New South Wales là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Australia, chiếm khoảng 45% các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong toàn quốc.

Đến nay đã có gần 10.000 người tại tiểu bang này được tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 15/5 tới./.

Chuyên gia nói về Covid-19:

https://lotus.vn/w/board/157535047096705698.htm