Bang New York (Mỹ) chôn tập thể người chết vì Covid-19 trên đảo Hart?

New York (Mỹ) chôn tập thể người chết vì Covid-19 trên đảo Hart?

VOV.VN - Bang New York hiện là tâm dịch Covid-19 với số ca nhiễm và tử vong cao nhất ở Mỹ.

Hình ảnh trên mạng xã hội về những hố chôn tập thể trên đảo Hart ở thành phố New York trong đợt dịch Covid-19 đã ám ảnh nhiều người.

bang new york (my) chon tap the nguoi chet vi covid-19 tren dao hart? hinh 1
Bức ảnh được nhiều trang đăng tải kèm bình luận về thảm họa ở New York. Ảnh: Reuters.

Các hoạt động chôn cất trên đảo Hart không phải mới nhưng số người được chôn cất tại đây đã tăng đột biến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chạm đỉnh ở New York. Đảo Hart trong vòng hơn 150 qua từng được giới chức thành phố sử dụng làm nơi chôn tập thể cho những người không bà con thân thích, hoặc những gia đình không thể trang trải cho việc chôn cất bình thường. Tuy nhiên, hoạt động chôn cất tại đây đã tăng đột biến trong mấy ngày qua, từ một ngày mỗi tuần tăng lên năm ngày mỗi tuần, theo Cơ quan quản lý nhà tù của New York.

Những hình ảnh trên mạng xã hội về những hố chôn tập thể trên đảo đã lan truyền nhanh chóng và nhiều người đã không tránh khỏi bị ám ảnh. Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết, mặc dù số người được chôn cất trên đảo tăng, nhưng đây chỉ là những người chết khi không có người thân hoặc gia đình tới nhận. Ông Blasio cho biết không hẳn hầu hết các trường hợp được chôn cất trên đảo đều liên quan tới Covid-19 mà có thể cả các bệnh khác. 

Thị trưởng Blasio đã phản hồi lo ngại có cần thiết chôn tập thể khi số ca tử vong do Covid-19 tăng liên tục thời gian vừa qua rằng “sẽ không có chôn tập thể trên đảo Hart. Tất cả đều là các cá nhân và mỗi người đều được đối xử với sự tôn trọng”. Ông Blasio cũng khẳng định “đây không phải điều mới và đó là một chủ đề đáng buồn". Thành phố New York hiện có hơn 92.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 và hơn 5.600 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close