Công nghệ để chế tạo tên lửa siêu thanh của Nga

Nga bác bỏ cáo buộc ăn cắp công nghệ để chế tạo tên lửa siêu thanh

VOV.VN -Nga bác bỏ việc Mỹ cáo buộc nước này ăn cắp công nghệ để chế tạo tên lửa siêu thanh

Ngày 15/8, truyền thông Nga đưa tin, cố vấn an An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ bình luận về vụ nổ động cơ tên lửa tại vùng Arkhangensk của Nga, đã cáo buộc Nga ăn cắp công nghệ quân sự của Mỹ để chế tạo tên lửa siêu thanh. Các chuyên quân sự của Nga đã kịch liệt bác bỏ việc này.

cong nghe de che tao ten lua sieu thanh cua nga hinh 1
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton (Ảnh: Reuters)

Chuyên gia quân sự Nga Alexander Zhilin khẳng định, tuyên bố của Cố vấn Tổng thống Mỹ về an ninh Quốc gia John Bolton, rằng Nga đã đánh cắp công nghệ của Mỹ để sản xuất tên lửa siêu thanh là vô lý và phù phiếm.

“Nếu chúng ta không có công nghệ để tạo ra vũ khí siêu thanh và như ông Bolton nói, chúng ta cần phải đánh cắp chúng, vậy thì làm sao chúng ta có thể tạo ra những tên lửa như vậy nhanh hơn Mỹ? Câu trả lời rất đơn giản: tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump không liên quan gì đến thực tế”, chuyên gia Alexander Zhilin nói.

Ông Zhilin tin rằng, tuyên bố của quan chức cấp cao của Mỹ là một nỗ lực khác để chê bai Nga ở cấp độ quốc tế. Những câu chuyện tương tự là vụ đầu độc cựu tình báo người Nga Sergei Skripal ở Anh hoặc vụ điều tra rơi máy bay Boeing của Malaysia ở Donbass-Ukraine.

Theo chuyên gia quân sự Nga, ông Igor Korotchenko cũng coi tuyên bố của ông Bolton là một ví dụ khác về những lời hùng biện chống Nga từ các quan chức cấp cao của Mỹ.

Chuyên gia quân sự, Tổng biên tập tạp chí “Kho vũ khí Quốc gia” Viktor Murakhovsky lưu ý rằng, các công nghệ siêu thanh trong nước dựa vào một nguồn dự trữ khoa học và công nghệ khổng lồ được tạo ra từ thời Liên Xô. Những phát triển này được Tổng thống Nga công bố gần đây, nhưng chúng đã được bắt đầu vào những năm 1970 của thế kỷ trước. Những công trình này được thực hiện không chỉ cho mục đích quân sự, mà còn cho mục đích thám hiểm vũ trụ.

Các chuyên gia Nga khẳng định, Nga vượt Mỹ về công nghệ siêu thanh và dẫn đầu trong lĩnh vực vũ khí này.

Trước đó, cố vấn của Tổng thống Mỹ về an ninh Quốc gia John Bolton trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Tiếng nói Hoa Kỳ, khi được đề nghị bình luận về vụ nổ tại bãi thử vũ khí ở Arkhangensk của Nga, đã tuyên bố rằng, thảm kịch này là bằng chứng cho việc Nga tạo ra những cách thức mới để cung cấp vũ khí hạt nhân. Chính những công nghệ này đã bị đánh cắp từ Mỹ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close