Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Anh, lấy dữ liệu vaccine Covid-19

Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Anh, lấy dữ liệu vaccine Covid-19

VOV.VN - Đại sứ Nga tại Anh đã bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Anh năm 2019 và cáo buộc tình báo Nga cố gắng lấy cắp dữ liệu về vaccine Covid-19.

Trả lời phỏng vấn hãng truyền thông BBC, hôm 19/7, Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin tiếp tục lên tiếng bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Anh năm ngoái, hay việc tình báo Nga đã cố gắng đánh cắp dữ liệu các loại vaccine ngừa Covid-19 đang được phát triển trên thế giới.

nga bac bo cao buoc can thiep bau cu anh, lay du lieu vaccine covid-19 hinh 1
Cờ Anh và Nga. Ảnh: AHC.

Đại sứ Nga khẳng định, việc Mỹ, Canada và Anh cáo buộc Nga đánh cắp dữ liệu vaccine Covid-19 là hoàn toàn vô nghĩa. Ông không tin vào câu chuyện được thêu dệt, đồng thời khẳng định việc quy kết 1 nhóm tin tặc với 1 quốc gia nào đó là điều không thể.

Vài ngày trước, các cơ quan tình báo ở Mỹ, Anh và Canada đã cáo buộc nhóm tin tặc APT29 - còn được gọi là Cozy Bear đánh cắp dữ liệu vaccine ngừa Covid-19, cho rằng nhóm này hoạt động như 1 bộ phận của cơ quan tình báo Nga.

Đại sứ Nga Kelin cũng phản bác cáo buộc của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab về việc Nga can thiệp bầu cử Anh năm ngoái. Đại sứ Nga khẳng định: Nga không quan tâm, không ủng hộ bất kỳ đảng chính trị nào ở Anh, dù đó là Bảo thủ hay Công đảng. Việc Nga và Anh nên làm và cố gắng là giải quyết các khác biệt, bất đồng để phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa 2 quốc gia./.

Theo Arabnews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close