Nga bác bỏ nhận định của ứng cử viên Tổng thống Joe Biden về Nga

VOV.VN - Ngày 26/10, người phát ngôn điện Kremlin, Nga - Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ nhận định của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden về Nga.

Theo người phát ngôn Dmitry Peskov, việc ông Joe Biden nói rằng, Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của nước Mỹ là hoàn toàn sai lầm.

“Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này. Chúng tôi lấy làm tiếc trước việc những quan điểm thù ghét Nga lại lan rộng theo cách này. Nước Nga đang được định hình như thế lực đối lập. Đây không phải là sự thật" - ông Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ CBS hôm qua (25/10), ông Joe Biden đã nhận định rằng, mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Mỹ trên thế giới chính là Nga trong khi gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Mỹ. Quan điểm của ông Joe Biden về Nga được cho là đi ngược lại với quan điểm của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất năm 2014 khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Vào thời điểm đó, ông Joe Biden là cấp phó của cựu Tổng thống Mỹ Obama./.

Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump: “Joe Biden, tôi tranh cử vì ông đã làm việc tệ hại”

VOV.VN - “Joe, tôi tranh cử vì ông. Tôi tranh cử vì Barack Obama. Vì các ông đã làm việc thật tệ hại”, ông Trump nói.

Ứng viên Joe Biden nói “không nhận một xu từ nước ngoài”

VOV.VN - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố ông “không nhận một xu nào từ các nguồn nước ngoài trong suốt cuộc đời”.

Cơ hội cuối cùng giúp ông Trump vượt lên đối thủ Joe Biden

VOV.VN - Cuộc tranh luận ngày 22/10 được xem là cơ hội cuối cùng và cơ hội tốt nhất của Tổng thống Trump để ông có thể thay đổi “quỹ đạo” hiện nay của cuộc bầu cử.

Tin cùng chuyên mục