Nga cải tổ Bộ Nội vụ

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã ký sắc lệnh cách chức 2 Thứ trưởng và 16 quan chức quan chức thuộc Bộ Nội vụ nước này.  

Biện pháp này được thực hiện theo chương trình cải tổ Bộ Nội vụ được Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khởi động tháng 12/2009.

Ngày 18/2, tại hội nghị mở rộng của Bộ Nội vụ Nga, Tổng thống   Medvedev cho biết ông sẽ phụ trách việc cải cách Bộ này, đồng thời ký sắc lệnh Tổng thống thúc đẩy tinh giản biên chế và điều chỉnh chức năng của Bộ.

Văn phòng Tin tức của Tổng thống Nga cho biết, cùng với việc ký sắc lệnh tinh giản biên chế và điều chỉnh chức năng, Tổng thống Medvedev đã cách chức 2 thứ trưởng và 16 quan chức cảnh sát cấp cao tại các vùng của Nga.

Tổng thống Medvedev cho biết, các cơ quan trực thuộc Bộ Nội vụ Nga sẽ giảm 1/2 biên chế xuống còn 10.000 người, đồng thời các bộ phận khác cũng giảm biên chế.

Về chức năng nhiệm vụ, Bộ Nội vụ Nga sẽ chuyển một số nhiệm vụ như kiểm tra kỹ thuật các phương tiện giao thông, đo nồng độ cồn của lái xe… cho các cơ quan chức năng khác.

Tổng thống Medvedev cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga chuẩn bị kế hoạch chi tiết về nhiệm vụ của Bộ, trong đó bao gồm kế hoạch chống tham nhũng và lựa chọn nhân sự…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên