Nga cảnh báo IS và Al-Qaeda có thể hợp nhất thành tổ chức khủng bố mới

VOV.VN - Việc thống nhất 2 tổ chức khủng bố này sẽ gây ra sự phá hủy nghiêm trọng khi chúng có các nguồn thu và hỗ trợ mạnh khác nhau.

Giới chức tình báo Nga ngày 3/9 đưa ra cảnh báo rằng, 2 tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và Al-Qaeda có thể hợp nhất thành một tổ chức khủng bố mới lớn hơn và nguy hiểm hơn.

nga canh bao is va al qaeda co the hop nhat thanh to chuc khung bo moi hinh 1
Cờ IS (trái) và cờ al-Qaeda (phải).

Ông Sergei Kozhetev - một quan chức cấp cao tình báo Nga trong các vấn đề chống khủng bố cho biết, thách thức toàn cầu mới có thể là một liên minh giữa IS và Al-Qaeda và việc thống nhất hai tổ chức khủng bố này sẽ gây ra một sự phá hủy nghiêm trọng khi tổ chức khủng bố này có các nguồn thu và hỗ trợ mạnh khác nhau.

Phát biểu trên của vị quan chức tình báo Nga được đưa ra tại một hội nghị ở thủ đô Moscow, nhằm thảo luận về giải pháp “chống lại việc cung cấp vũ khí bất hợp pháp” trong bối cảnh chủ nghĩa khủng bố gia tăng. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 3-4/9 nhân dịp Ngày Đoàn Kết chống khủng bố tại Nga (3/9)./.

Đình Nam/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x