Nga cảnh báo IS và Al-Qaeda có thể hợp nhất thành tổ chức khủng bố mới

VOV.VN - Việc thống nhất 2 tổ chức khủng bố này sẽ gây ra sự phá hủy nghiêm trọng khi chúng có các nguồn thu và hỗ trợ mạnh khác nhau.

Giới chức tình báo Nga ngày 3/9 đưa ra cảnh báo rằng, 2 tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và Al-Qaeda có thể hợp nhất thành một tổ chức khủng bố mới lớn hơn và nguy hiểm hơn.

nga canh bao is va al qaeda co the hop nhat thanh to chuc khung bo moi hinh 1
Cờ IS (trái) và cờ al-Qaeda (phải).

Ông Sergei Kozhetev - một quan chức cấp cao tình báo Nga trong các vấn đề chống khủng bố cho biết, thách thức toàn cầu mới có thể là một liên minh giữa IS và Al-Qaeda và việc thống nhất hai tổ chức khủng bố này sẽ gây ra một sự phá hủy nghiêm trọng khi tổ chức khủng bố này có các nguồn thu và hỗ trợ mạnh khác nhau.

Phát biểu trên của vị quan chức tình báo Nga được đưa ra tại một hội nghị ở thủ đô Moscow, nhằm thảo luận về giải pháp “chống lại việc cung cấp vũ khí bất hợp pháp” trong bối cảnh chủ nghĩa khủng bố gia tăng. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 3-4/9 nhân dịp Ngày Đoàn Kết chống khủng bố tại Nga (3/9)./.

Đình Nam/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết KLTV - Dòng xe quân sự ít được biết đến của Kia
VOV.VN - Nếu không được giới thiệu thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một mẫu Humvee nổi tiếng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là mẫu xe Kia của Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x