Nga cảnh báo Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO

VOV.VN - Việc Thụy Điển và Phần Lan vào NATO là điều đáng quan ngại, làm ảnh hưởng đến an ninh toàn cầu và Nga sẽ có phản ứng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua (24/7) cho biết, Nga sẽ phản ứng trong trường hợp Thụy Điển và Phần Lan “bị lôi kéo” vào tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo ông Shoigu, việc mở rộng thành viên NATO như vậy sẽ làm ảnh hưởng an ninh toàn cầu và Thụy Điển và Phần Lan vào NATO là điều đáng quan ngại.

nga canh bao thuy dien va phan lan tro thanh thanh vien nato hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Tướng Sergei Shoigu. (Ảnh: Sputnik)
Thỏa thuận đã ký hồi tháng 5 vừa qua có quy định, việc Thụy Điển và Phần Lan tham gia đầy đủ các cuộc tập trận cũng như khả năng sử dụng hệ thống kiểm soát vũ khí của NATO. Đổi lại, NATO sẽ được quyền tiếp cận đầy đủ đối với không phận và vùng lãnh hải của các nước này.

“Những bước đi của các đồng nghiệp phương Tây sẽ dẫn tới việc hệ thống an ninh hiện nay của thế giới bị phá hủy, tạo ra sự mất lòng tin và buộc nước Nga phải có biện pháp đối phó”, ông Shoigu nêu rõ./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thuỳ Tiên chào khán giả bằng 6 thứ tiếng tại Miss International 2018
VOV.VN - Chào khán giả bằng 6 thứ tiếng, Thùy Tiên gây bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của mình tại Miss International 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x