Nga cảnh báo ý đồ xoay chuyển thành công Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin cũng cảnh báo về những nguy hiểm nếu Nga và Mỹ không tiếp tục sửa đổi các mối quan hệ song phương.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các thế lực ở Mỹ đang cố gắng làm suy yếu sự thành công của Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên của ông với Tổng thống Donald Trump.

nga canh bao y do xoay chuyen thanh cong hoi nghi thuong dinh nga my hinh 1
Tổng thống Nga-Mỹ có cuộc gặp Thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan. Ảnh: Getty

Ông Putin cảnh báo về những nguy hiểm nếu Nga và Mỹ không tiếp tục sửa đổi các mối quan hệ song phương, đồng thời lưu ý rằng Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START mới), một thỏa thuận hạn chế số lượng các vũ khí hạt nhân được triển khai và thiết lập cơ chế thanh tra mới, sắp hết hạn.

“Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới sẽ hết hạn vào năm 2021. Chúng ta đã có bước đi đúng đắn khi bước vào thỏa thuận này. Và nếu hôm nay, ngay bây giờ công việc gia hạn hiệp ước không được bắt đầu, thì sau khi nó hết hạn, nó sẽ không tồn tại nữa", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

PC_Article_Middle

Những tuyên bố này được đưa ra hai ngày sau cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức đầu tiên giữa ông Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở Helsinki, Phần Lan. Sau cuộc gặp quan trọng này, Tổng thống Trump đã vấp phải chỉ trích từ một số chính trị gia trong nước.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là một thành công lớn, đồng thời đánh giá mối quan hệ Nga-Mỹ đã ở mức tồi tệ nhất từ trước đến nay, song đang được cải thiện và sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai./.

Phương Anh/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “tối ưu” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018
VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x