Nga: Cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học chỉ là cái cớ

Nga: Cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học chỉ là cái cớ

(VOV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, những cáo buộc về vũ khí hoá học tại Syria chỉ là cái cớ.
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Chủ tịch Uỷ ban Liên minh châu Phi Nkosaza na Clarice Dlamini-Zuma tại thủ đô Moscow của Nga, ông Lavrov khẳng định lập trường của Nga về vấn đề Syria vẫn không thay đổi, bất chấp các thông tin gần đây của giới truyền thông Lebanon về sự thay đổi quan điểm của Nga.

“Quan điểm của Nga vẫn nằm trong khuôn khổ cuộc họp Geneva và nó được nêu trong Thông cáo Geneva ký ngày 30/6 năm ngoái. Tới hôm nay, quan điểm này vẫn kiên định, không thay đổi. Tôi muốn nói rằng, ngày càng nhiều đối tác của chúng ta có khuynh hướng cho rằng cần phải bác bỏ các điều kiện sơ bộ và tìm kiếm một giải pháp thực tế trong các thoả thuận Geneva”.

Tuần trước, báo cáo của Mỹ cho rằng, lực lượng liên minh với Tổng thống Syria Assad có thể đã sử dụng vũ khí hoá học. Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, tới nay, vẫn chưa có cơ sở nào cho các báo cáo này.

Ông Lavrov cũng cảnh báo các đối tác của Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như bất kỳ nước nào khác có ý định muốn can thiệp vào cuộc chiến tại Syria bằng cáo buộc sử dụng vũ khí hoá học.

Theo Liên Hợp Quốc, hơn 70.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Syria. Hơn 5 triệu người mất nhà ở, trong đó 1,4 triệu người đã phải chạy sang các nước láng giềng xin tị nạn. Các cuộc giao tranh có thể gây thiệt hại cho Syria lên tới hàng chục tỷ USD./.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN