Nga chỉ trích hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ và NATO

Tổng thống Nga Putin ngày 14/6 đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và NATO tại châu Âu.

Tuyên bố mới này của Tổng thống Putin là lời khẳng định lại của Nga đã đưa ra với Mỹ trước việc Washington triển khai hệ thống lá chắn châu Âu, cho rằng, hành động này của Mỹ sẽ làm ảnh hưởng tới kho vũ khí hạt nhân của Nga trong vài năm tới.

Phát biểu tại một căn cứ quân sự tại miền Nam nước Nga, ông Putin nói: “Tiềm năng chiến đấu của bất kỳ hệ thống chống tên lửa nào rồi cũng sẽ được tăng lên, và điều đó có nghĩa là chúng tôi nên có phản ứng kịp lúc. Sẽ là tốt hơn, nếu các đối tác của chúng tôi không làm điều này, bởi vì không thể tránh khỏi việc chúng tôi sẽ phải đưa ra hành động phản ứng thích hợp.”

Nga đến nay vẫn khẳng định rằng việc Mỹ và NATO triển khai các hệ thống lá chắn tên lửa tại châu Âu là mối đe dọa đối với an ninh nước Nga. Trong khi đó, Mỹ lại nói rằng hệ thống phòng thủ tên lửa này của Mỹ chỉ là nhằm đối phó với các nguy cơ từ Iran, chứ không nhằm vào các mục tiêu của Nga./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên