Nga chưa chuyển giao tên lửa cho chính quyền Syria

Nga chưa chuyển giao tên lửa cho chính quyền Syria

(VOV) - Ngày 4/6, Tổng thống Putin khẳng định, Nga vẫn chưa chuyển giao tên lửa S-300 cho quân đội Syria.

Ông Putin đồng thời nhấn mạnh, chính quyền Nga không muốn “phá vỡ thế cân bằng lực lượng” tại khu vực.

Phát biểu với báo chí sau hội nghị cấp cao Nga - EU, Tổng thống Nga Putin cho rằng, mọi tham vọng can thiệp quân sự vào Syria đều đi tới thất bại và sẽ chỉ làm trầm trọng hơn tình hình. Ông Putin cũng chỉ trích quyết định của EU dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với phe đối lập tại Syria.

nga chua chuyen giao ten lua cho chinh quyen syria hinh 1
Tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến S-300 (Ảnh: Ria Novosti).

Trong một phát biểu hồi tuần trước, Tổng thống Syria al-Assad xác nhận những tên lửa S-300 đầu tiên của Nga đã tới Syria. Dù bác bỏ thông tin này, song chính quyền Nga vẫn khẳng định thỏa thuận cung cấp tên lửa ký với Syria trước đây phù hợp với luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, Nga vẫn thận trọng khi xem xét việc chuyển giao vũ khí vào thời điểm hiện nay.

Trước đó, cùng ngày, Người phát ngôn bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, Trung tướng T.G.Taylor cho biết, nước này sẽ triển khai các bệ phóng tên lửa Patriot và các máy bay chiến đấu F-16 tại Jordan, một nước láng giềng của Syria nhằm thực hiện các cuộc diễn tập quân sự.

Theo ông này, để tăng cường khả năng phòng vệ của Jordan, một số trong những trang thiết bị quân sự này sẽ được giữ lại sau thời điểm diễn tập theo yêu cầu của chính phủ Jordan./.

Theo AFP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN