Nga chúc mừng Tổng thống mới của Đức

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev lưu ý rằng, quan hệ Nga – Đức hiện nay phát triển bền vững trên tất cả các hướng hợp tác.

Ngày 19/3, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã gọi điện chúc mừng ông Joachim Gauck được bầu làm Tổng thống Đức và bày tỏ hy vọng quan hệ Nga - Đức tiếp tục được củng cố vì lợi ích của 2 dân tộc và 2 quốc gia.

Trước đó, ngày 18/3, ông Gauck, ứng cử viên của 5 trong số 6 đảng có chân trong Quốc hội (CDU/CSU, SPD, Đảng Xanh và FDP), đã nhận được 991 phiếu ủng hộ trong tổng số 1.240 đại biểu Hội nghị liên bang Đức để trở thành Tổng thống Đức mới thay thế cho ông Christian Wulff từ chức cách đây một tháng.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev lưu ý rằng, quan hệ Nga – Đức hiện nay phát triển bền vững trên tất cả các hướng hợp tác, cả 2 bên đang thực hiện những dự án quy mô lớn trong lĩnh vực kinh tế, văn hoá – nhân đạo và theo kênh các tổ chức dân sự.

Tổng thống Dmitry Medvedev cũng đánh giá cao hợp tác 2 nước trên trường quốc tế và sự hợp tác này đóng góp lớn trong việc đảm bảo an ninh, ổn định tại châu Âu và toàn cầu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên