Nga có số ca mắc Covid-19 đang giảm dần

Nga có số ca mắc Covid-19 đang giảm dần

VOV.VN -Ngày 14/5, Nga ghi nhận gần 10.000 ca mắc Covid-19, đây là số liệu thấp nhất trong gần 2 tuần qua, trong khi đó số người xuất viện có chiều hướng tăng.

Trong 24h qua Nga ghi nhận 9.974 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Nga lên 252.245 người. Đây là lần đầu tiên số ca mới tại Nga dưới 10.000 người kể từ 2/5. 

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga có tín hiệu lạc quan khi các số người mắc mới có xu hướng giảm dần trong bốn ngày liên tiếp. 

nga co so ca mac covid-19 dang giam dan hinh 1
Số ca mắc Covid-19 ghi nhận trong ngày ở Nga đang giảm dần. Ảnh: Tass

Số bệnh nhân hồi phục tăng thêm 5.527 so với một ngày trước đó, nâng tổng số người hồi phục là 53.530. Số ca khỏi bệnh cũng có chiều hướng tăng lên trong ba ngày liên tiếp. Tỷ lệ người được chữa khỏi bệnh tại Nga là hơn 21%.

Trong 24h qua, Nga ghi nhận 93 trường hợp tử vong, nâng tổng số nạn nhân của Covid-19 là 2.305 người.

Tuy là tâm dịch thứ 2 thế giới (theo thống kê của Nga), song tỷ lệ tử vong ở Nga chỉ dưới 1%, thấp hơn nhiều lần so với nước khác. Việc đẩy mạnh xét nghiệm là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự khác biệt ở Nga. Nga là một trong những nước dẫn đầu về số lượng xét nghiệm. Tính tới ngày 13/5, Nga đã xét nghiệm gần 41.000 người trên một triệu dân.

Các số liệu cho thấy tình hình dịch bệnh tại Nga đang theo kịch bản lạc quan. Ngoài ra, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko, vào khoảng nửa cuối tháng 7, những loại vaccine đầu tiên sẽ xuất hiện ở Nga. Bên cạnh đó, một số loại thuốc chữa Covid-19 khác ở Nga cũng sẽ được thử nghiệm lâm sàng trong vài tuần tới. 

Những tín hiệu vui này thực sự sẽ thay đổi bức tranh của căn bệnh này ở Nga trong thời gian tới, có thể đẩy lùi được mối đe doạ bùng phát làn sóng thứ hai của dịch bệnh được dự báo quay trở lại vào mùa thu năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close