Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe

Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe

VOV.VN - Tướng Nga cho biết, vũ khí hạt nhân có thể ngừng đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo vệ Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Trung tướng Sergei Karakaev cho biết, Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân như là biện pháp răn đe mạnh nhất trong tương lai.

nga co the ngung su dung vu khi hat nhan lam bien phap ran de hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Sergei Karakaev cho biết, vũ khí hạt nhân có thể ngừng đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo vệ Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài. Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vẫn sẽ giữ vai trò đảm bảo an ninh cho Nga cho tới khi các nhà khoa học tìm ra loại vũ khí mới hoặc tình hình chính trị thế giới thay đổi.      

Đầu năm nay, Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), đồng thời cáo buộc Nga vi phạm Hiệp định trong một thời gian dài. Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ. Đầu tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật đình chỉ hiệp ước.

Đến nay, sự chú ý đang được tiếp tục dành cho Hiệp ước Cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược mới (New START). Đây là thỏa thuận chống phổ biến vũ khí duy nhất còn sót lại của thời kì hậu Chiến tranh Lạnh, có hiệu lực từ năm 2011 nhằm mục tiêu cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân xuống mức 1.550 đơn vị và phương tiện triển khai còn 800 đơn vị. Tuy nhiên, Mỹ đang cho thấy khả năng ngừng gia hạn New START bất chấp lời đề nghị từ Nga./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close