Nga có thể phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 vào đầu mùa thu

Nga có thể phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 vào đầu mùa thu

VOV.VN - Nga đã bước vào giai đoạn cuối thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19.

Dự kiến cơ quan quản lý Nga sẽ phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 vào đầu mùa Thu năm nay.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết, cơ quan này đang tích cực làm việc để sớm ra mắt vaccine được phát triển bởi Trung tâm quốc gia nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamalei. 
nga co the phe duyet vaccine ngua covid-19 vao dau mua thu  hinh 1
(Ảnh minh họa: Ria Novosti)

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Rossya-1, ông Kirill Dmitriev tin tưởng rằng, vaccine này sẽ được cơ quan quản lý phê duyệt vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay, đồng thời nhấn mạnh đây là loại vaccine cho phép mọi người không bị nhiễm bệnh.

Vào giữa tháng 6, Bộ Y tế đã cấp phép thử nghiệm lâm sàng hai loại vaccine ngừa Covid-19, được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamalei. Vaccine được thử nghiệm trên các tình nguyện viên trong bệnh viện mang tên Burdenko của Bộ Quốc phòng Nga và trong trường đại học y Sechenov.

Hiện nay, thử nghiệm lâm sàng vaccine đã bước vào giai đoạn cuối. Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhóm tình nguyện viên đầu tiên sẽ xuất viện vào ngày 15/7 tới đây. Các tình nguyện viên trong tình trạng sức khoẻ tốt, không có phản ứng tiêu cực và các hiện tượng không mong muốn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close