Nga công khai kết quả điều tra về cáo buộc gian lận bầu cử

Theo Ngoại trưởng Nga, bầu cử là công việc nội bộ của Nga trong khi lại bị một số nước chỉ trích.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga sẽ công khai cho cộng đồng quốc tế biết về kết quả điều tra về các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) vừa qua.

Ngoại trưởng Nga cho biết, Tổng thống Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra về các cáo buộc gian lận trong bầu cử vừa qua.

Tổng thống Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra về các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua. (Ảnh: AP)

Ngay sau khi phe đối lập tổ chức các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử Duma quốc gia tại Moscow và nhiều thành phố của Nga, những người ủng hộ đảng Nước Nga thống nhất cũng đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ bày tỏ sự ủng hộ đối với đảng cầm quyền và kêu gọi ủng hộ cho ứng cử viên thủ tướng Putin trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Trong một diễn biến khác, ngày 13/12, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích chính quyền Mỹ sử dụng vũ lực ngăn chặn những người tham gia phong trào biểu tình chiếm phố Wall.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Konstantin Dolgov cho biết, hầu hết các cuộc biểu tình của phong trào chiếm phố Wall tại Mỹ đều diễn ra trong hòa bình, nhưng chính quyền lại dùng vũ lực để trấn áp.

Có nhiều thông tin cho thấy, cảnh sát Mỹ sử dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình kể từ khi phong trào chiếm phố Wall bùng phát vào tháng 9 vừa qua tại New York và nhiều thành phố khác của Mỹ.  

Trước đó, Thủ tướng Nga Vlađimia Putin cáo buộc Mỹ hậu thuẫn cho lực lượng đối lập tại Nga tổ chức các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử Duma quốc gia Nga (Hạ viện) diễn ra tại thủ đô Moscow và các thành phố khác của Nga./.