Nga đã ghi nhận gần 81.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN- Trong 24 giờ qua, tại Nga đã ghi nhận thêm 6.361 ca nhiễm virus SARS-Cov-2, nâng tổng số mắc bệnh lên 80.949 người ở 85 chủ thể của đất nước.

Theo Ban điều hành về kiểm soát và ngăn ngừa dịch Covid-19 của Nga, trong số gần 81.000 trường hợp nhiễm bệnh, đã có 6.767 người được chữa khỏi, 747 người tử vong. Cũng theo số liệu của Ban điều hành, sự tăng trưởng trung bình hàng ngày về số lượng người nhiễm bệnh tại Nga trong tuần này đã chậm lại đến 9,5% từ 15,3% một tuần trước đó. Sự gia tăng về số lượng người nhiễm bệnh là 88,9% trong bảy ngày so với 171,1% trong tuần trước. Gần 46% bệnh nhân mắc Covid-19 ở Nga không có triệu chứng.

Kiểm tra thân nhiệt ở Nga. Ảnh: Moskva Agency.

Còn theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, tại nước này hiện có gần 173.000 người đang được giám sát y tế do nghi ngờ mắc Covid-19. Ngoài ra, hơn 2,8 triệu xét nghiệm đã được tiến hành. Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho rằng, trong những ngày lễ tháng Năm tới vẫn phải tuân thủ hoàn toàn chế độ tự cách ly như hiện nay.

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã giao nhiệm vụ, đến ngày 30/4, chuẩn bị các đề xuất về dỡ bỏ theo từng giai đoạn các hạn chế đối với các doanh nghiệp. Ông cũng chỉ đạo Quỹ hưu trí cùng với chính quyền Moscow, đến ngày 27/4, xác minh dữ liệu về các nhân viên, tổ chức, các công ty tư nhân hoạt động trên lãnh thổ của đất nước.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Mishustin, Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga sẽ đưa ra các đề xuất để tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục hoạt động trong điều kiện của đại dịch.

Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga về bảo vệ quyền lợi của các doanh nhân Boris Titov dự báo rằng, kinh tế nước này trong năm 2020 có thể giảm 20% nếu các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19 kéo dài trong nửa năm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Nga Maksim Reshetnikov cũng đã thông báo, kinh tế nước này đang mất đi gần 100 tỷ rúp mỗi ngày do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thâm hụt ngân sách trong năm 2020 có thể lên tới 5% GDP. Tổng quy mô gói hỗ trợ cho nền kinh tế Nga, theo ước tính mới của Bộ Tài chính, là khoảng 2,8% GDP./.