Nga: “Đầu trọc” tấn công 3.000 người dự Liên hoan nhạc Rock

Truyền thông Nga đưa tin khoảng 100 phần tử đầu trọc có tư tưởng phân biệt chủng tộc đã dùng dùi cui tấn công một đám đông hơn 3.000 người tham gia Liên hoan nhạc Rock  

Liên hoan nhạc rock "Tornado" (Lốc xoáy), với sự tham gia của nhiều ca sỹ nhạc rock hàng đầu nước này, diễn ra tối 29/8 tại thành phố Miass ở miền Trung nước Nga, cách thủ đô Moscow khoảng 1.400km về phía Đông.

Kênh truyền hình nhà nước Rossiya-24 dẫn lời các nhân chứng cho hay một thiếu nữ 14 tuổi đã thiệt mạng. Ngoài ra, hàng chục người đã bị thương và bị choáng trong cuộc tấn công này. Gần 20 xe cứu thương đã lập tức được huy động tới hiện trường. Cảnh sát đang điều tra vụ việc và bắt giữ 15 đối tượng bị tình nghi tham gia vụ tấn công.

Các băng nhóm "phát xít mới" cùng với tư tưởng phân biệt chủng tộc và bài ngoại lâu nay đã trở thành vấn nạn trong xã hội Nga. Các vụ tấn công người nước ngoài tại thủ đô Moscow và St. Perterburg diễn ra khá phổ biến trong những năm gần đây. Cơ quan Nhân quyền Moscow ước tính hiện có tới 70.000 phần tử đầu trọc đang hoạt động tại Nga, tăng mạnh so với con số chỉ vài nghìn đối tượng hồi đầu thập niên 90 của thế kỷ trước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên