Nga đề nghị cho Tổng thống Syria thời gian
Nga không ủng hộ việc Mỹ và châu Âu đưa ra lời kêu gọi mới đây yêu cầu Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức.
Ngày 19/8, một nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này không ủng hộ việc Mỹ và châu Âu đưa ra lời kêu gọi mới đây yêu cầu Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức. Nga cho rằng, đây chính là lúc phải cho Tổng thống Bashar al-Assad thời gian để có thể tiến hành những cải cách đã thông báo trước đó.
Ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nước đồng minh phương Tây lần đầu tiên chính thức kêu gọi Tổng thống Syria al-Assad rời bỏ quyền lực và tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền của ông này.
Từ hồi giữa tháng 3 vừa qua, Chính quyền Syria khẳng định đã đưa quân đội và trực thăng tới các điểm nóng bất ổn để tiêu diệt các nhóm khủng bố được xem là nguyên nhân cuộc khủng hoảng hiện nay tại nước này. Ông al-Assad đã thông báo tiến hành những cải cách song nhấn mạnh cải cách chỉ được thực hiện khi tình hình an ninh được khôi phục. Ngay từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, Nga đã kêu gọi nước ngoài không can dự vào công việc nội bộ của Syria và yêu cầu các bên liên quan đối thoại chính trị./.