Nga dọa đáp trả nếu Mỹ gây khó khăn cho các nhà ngoại giao Nga

Nga dọa đáp trả nếu Mỹ gây khó khăn cho các nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục theo đuổi chính sách gây khó khăn cho các nhà ngoại giao Nga.

Trước đó, ông Ryabkov cũng đã từng cảnh báo rằng, việc Mỹ tiếp tục theo đuổi các chính sách được định ra từ thời chính quyền Tổng thống Barack Obama đang dần làm chia rẽ quan hệ với Nga. Trong bối cảnh như vậy, tất cả các tuyên bố của Mỹ về mong muốn xây dựng cuộc đối thoại với Nga đều không đáng tin.

nga doa dap tra neu my gay kho khan cho cac nha ngoai giao nga hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã thông qua một đạo luật về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và được Tổng thống Donald Trump ký ban hành. Để đáp trả, nhà chức trách Nga đã quyết định giảm số lượng lớn nhân viên ngoại giao của Mỹ ở Nga và tịch biên hai cơ sở ngoại giao của nước này tại Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra ngay trước thời hạn cuối cùng Mỹ phải rút 755 nhân viên ngoại giao của mình khỏi Nga. Trong một diễn biến liên quan, dư luận Mỹ cũng rộ lên thông tin giới chức nước này sẽ xem xét cắt giảm một tổng lãnh sự quán của Nga tại Mỹ để thực hiện nguyên tắc đồng đẳng ngoại giao giữa hai nước./.

Theo Izvestia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close