Nga dọa đáp trả nếu Mỹ gây khó khăn cho các nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục theo đuổi chính sách gây khó khăn cho các nhà ngoại giao Nga.

Trước đó, ông Ryabkov cũng đã từng cảnh báo rằng, việc Mỹ tiếp tục theo đuổi các chính sách được định ra từ thời chính quyền Tổng thống Barack Obama đang dần làm chia rẽ quan hệ với Nga. Trong bối cảnh như vậy, tất cả các tuyên bố của Mỹ về mong muốn xây dựng cuộc đối thoại với Nga đều không đáng tin.

nga doa dap tra neu my gay kho khan cho cac nha ngoai giao nga hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã thông qua một đạo luật về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và được Tổng thống Donald Trump ký ban hành. Để đáp trả, nhà chức trách Nga đã quyết định giảm số lượng lớn nhân viên ngoại giao của Mỹ ở Nga và tịch biên hai cơ sở ngoại giao của nước này tại Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra ngay trước thời hạn cuối cùng Mỹ phải rút 755 nhân viên ngoại giao của mình khỏi Nga. Trong một diễn biến liên quan, dư luận Mỹ cũng rộ lên thông tin giới chức nước này sẽ xem xét cắt giảm một tổng lãnh sự quán của Nga tại Mỹ để thực hiện nguyên tắc đồng đẳng ngoại giao giữa hai nước./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo Izvestia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600