Nga dội bom, chặn đứng âm mưu tấn công bằng UAV của khủng bố ở Syria

VOV.VN- Quân đội Nga tuyên bố đã tiến hành một cuộc không kích vào kho vũ khí, trong đó chứa các máy bay không người lái của những kẻ khủng bố tại Idlib, Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc dội bom ngày 13/3 đã được tiến hành sau khi Nga nắm được thông tin rằng những kẻ khủng bố đang có ý định tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một căn cứ của Nga ở Syria. Cơ quan này cũng thông tin thêm rằng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã hợp tác cùng nhau để thực hiện cuộc tấn công vào kho vũ khí của những kẻ khủng bố.

nga doi bom, chan dung am muu tan cong bang uav cua khung bo o syria hinh 1
Nga dội bom, chặn đứng âm mưu tấn công bằng UAV của khủng bố ở Syria. Ảnh: Sputnik

"Theo thông tin được xác nhận qua nhiều kênh, một lượng lớn các phương tiện bay không người lái (UAV) đã được chuyển tới nhà kho này ngày 12/3. Những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch để sử dụng chúng nhằm tấn công căn cứ không quân của Nga ở Khmeimim", Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nga cũng cho biết thêm cơ sở của những kẻ khủng bố hiện đã bị phá hủy này là của phiến quân HTS - lực lượng đang kiểm soát phần lớn tỉnh Idlib. HTS là một nhánh của Al-Qaeda và thường được biết với tên gọi là lực lượng Jabhat An-Nusra Front trước khi đổi tên gần đây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ nổ kho vũ khí được người dân địa phương trông thấy từ nhiều vị trí khác nhau. Một số tay súng Hồi giáo cực đoạn đã đổ lỗi cho Moscow khi ném bom vào khu vực chúng cho là có "các bệnh viện" và "các khu dân cư".

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga nằm ở tỉnh Latakia của Syria đã nhiều lần là mục tiêu của các nhóm phiến quân từ Idlib./.
Kiều Anh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nga dội bom Syria Nga chặn đứng âm mưu tấn công của khủng bố căn cứ không quân Nga ở Syria Nga tấn công khủng bố tình hình Syria
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds