Nga ghi nhận gần 450.000 ca mắc Covid-19

Nga ghi nhận gần 450.000 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận hơn 8.700 ca mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ tư liên tiếp nước này có mức tăng dưới 9.000 ca/ngày, tính từ đầu tuần.

Đến thời điểm này, tại Nga đã ghi nhận gần 450.000 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 212.700 người đã bình phục, đạt tỷ lệ hơn 47%, số tử vong là hơn 5.500 người. Riêng tại thủ đô Moscow - khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch Covid-19, số ca mắc mới trong một ngày qua đã không vượt quá 2.000 người với mức tăng thấp hơn 1%.

nga ghi nhan gan 450.000 ca mac covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Tass

Trong số 10 khu vực có số ca mắc nhiều nhất, hệ số lây nhiễm thấp hơn 1 đang được ghi nhận ở 4 chủ thể của LB Nga, gồm Moscow, Dagestan, tỉnh Tula và tỉnh Kaluga. Hệ số lây nhiễm virus cho thấy, trung bình một người mắc bệnh có thể lây nhiễm cho bao nhiêu người khác trước khi được phát hiện và cách ly.

Theo khuyến nghị của Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, các khu vực có hệ số bằng hoặc nhỏ hơn 1 thì có thể bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch Covid-19. Nếu hệ số giảm xuống 0,8 hoặc ít hơn thì khu vực đó có thể chuyển sang giai đoạn thứ hai, trong khi nếu hệ số là 0,5 hoặc thấp hơn thì có thể chuyển sang giai đoạn ba.

Trong diễn biến liên quan, theo cổng thông tin chính thức của thị trưởng và chính quyền thành phố Moscow, Viện nghiên cứu y học khẩn cấp Sklifosovsky là tổ chức y tế đầu tiên của Nga áp dụng phương pháp điều trị thử nghiệm đối với dịch Covid-19 bằng cách sử dụng oxy hóa hyperbaric (HBO). 25 bệnh nhân đã tiến hành hơn một trăm buổi tập. Nhiệm vụ của quy trình là cố gắng tránh chuyển bệnh nhân sang thiết bị thông khí phổi nhân tạo.

Ông Sergei Petrikov - giám đốc Viện, thành viên  ủy ban lâm sàng về chống lây nhiễm dịch Covid-19 cho biết, các buổi oxy hóa hyperbaric  được thực hiện kết hợp với các liệu pháp khác. Các bác sĩ lưu ý rằng, sau các buổi tập, sức khỏe tổng thể của bệnh nhân được cải thiện, tình trạng khó thở giảm và hàm lượng oxy trong máu tăng lên. Ngoài ra, oxy hyperbaric cũng tăng cường hiệu quả của liệu pháp kháng virus và kháng khuẩn, cũng như làm giảm tác dụng phụ, góp phần vào sự phục hồi của bệnh nhân.

Đến thời điểm này, Moscow ghi nhận hơn 191.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 97.360 người đã bình phục, hơn 2.800 người tử vong.

Trong suốt thời gian qua, ngành y tế Nga đã và đang hết sức nỗ lực nghiên cứu, áp dụng các loại thuốc và phương pháp chữa trị mới, cũng như phát triển các loại vaccine để khống chế hiệu quả dịch Covid-19. Chính quyền và giới chuyên môn nước này đều kỳ vọng vào mùa thu này có thể tiến hành tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 một cách rộng rãi trong dân chúng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close