Nga họp báo về các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10

Nga họp báo về các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10

VOV.VN - Ngày 23/10, Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã họp báo giới thiệu về các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10.

Tham gia chủ trì họp báo có các đại biểu Duma Quốc gia: Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng cộng sản Liên bang Nga-lãnh đạo lực lượng nhân dân yêu nước Nga G.A.Ziuganov, các Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga D.G.Novikov và V.Aphonin.

nga hop bao ve cac hoat dong ky niem 100 nam cach mang thang 10 hinh 1
Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga họp báo giới thiệu về các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10.

Các lãnh đạo Đảng cộng sản Liên bang Nga, trong phần phát biểu của mình, đã thông báo về các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn của Nga là St.Petersburg và Moscow từ ngày 1-7/11.

Theo đó, từ ngày 1-3/11 tại St.Petersburg sẽ diễn ra cuộc gặp quốc tế lần thứ 19 của các đảng cộng sản và công nhân, một buổi hòa nhạc long trọng để kỷ niệm 100 năm cách mạng Tháng Mười.

Từ ngày 5-7/11 tại Moscow sẽ tổ chức lễ viếng và đặt vòng hoa tại mộ các Chiến sĩ Vô danh,; khai mạc diễn đàn quốc tế của lực lượng cánh tả “Tháng Mười năm 1917-bước đột phá đến Chủ nghĩa Xã hội”; lễ mít tinh, diễu hành ở Quảng trường Đỏ...

Tại buổi họp báo, các lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã nhấn mạnh về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, ảnh hưởng của cuộc cách mạng tới sự phát triển thành công của đất nước, những thay đổi tích cực về điều kiện sống của nhân dân lao động.

Theo kế hoạch, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ cử đoàn đại biểu sang dự cuộc gặp Quốc tế 19 của các Đảng Cộng sản và công nhân, cùng các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười do Đảng Cộng sản Liên bang Nga tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close