Nga họp phiên đặc biệt vì vụ lộn xộn trên quảng trường Manezh
Ngày 15/12, Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga sẽ tiến hành phiên họp đặc biệt thảo luận những vấn đề liên quan đến vụ lộn xộn diễn ra trên quảng trường Manezh tại trung tâm Moscow ngày 11/12.
>> Lộn xộn nghiêm trọng tại thủ đô Moscow
>> Nga tăng cường an ninh ngăn chặn lộn xộn tại Moscow
Chủ tịch Hội đồng liên bang Serey Mironov cho biết, sau khi kết thúc phiên họp của Hội đồng liên bang sẽ diễn ra phiên họp chung của Chủ tịch đoàn Hội đồng các nhà lập pháp và Uỷ ban về các vấn đề xã hội và quan hệ nhà nước với các tổ chức tôn giáo để thảo luận những gì đã xảy ra trên quảng trường Manezh, xác định ai đứng đằng sau vụ việc này, cũng như chính quyền liên bang và xã hội cần phải làm gì để bảo vệ mình khỏi các lực lượng phá hoại.
![]() |
| Cảnh sát Nga được tăng cường để bảo vệ an ninh sau vụ lộn xộn ở quảng trường Manezh khiến 1 người thiệt mạng (Ảnh: Reuters) |
Theo ông Mironov, trong phiên họp này sẽ thảo luận trách nhiệm của đại diện chính quyền về những gì họ làm và chưa làm, chính việc này đã dung túng cho bọn tội phạm khi lưu ý rằng ông nhận thấy sự đối xử phiến diện của các nhân viên bảo vệ pháp luật.
Chủ tịch Mironov cũng cho biết, Hội đồng liên bang có thể sẽ đưa ra những đề nghị cụ thể sau phiên họp, cụ thể là ông Mironov ủng hộ việc thành lập một cơ cấu riêng trong hệ thống chính quyền hành pháp - một cơ quan đặc biệt hay Bộ về hình thành chính sách dân tộc tại Nga.
Hôm 11/12, gần 5.500 thanh niên, bao gồm các cổ động viên bóng đá và những người ủng hộ các tổ chức dân tộc, đã gây ra cuộc đụng độ với cảnh sát trên quảng trường Manezh tại trung tâm thủ đô Moscow. Hậu quả làm 1 người chết và 29 người bị thương, trong đó có cả cảnh sát./.
