Nga hủy bỏ biện pháp cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh

Nga hủy bỏ biện pháp cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh

VOV.VN - Người nhập cảnh vào Nga sẽ không phải bị cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày.

Giám đốc Cục giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi công của Liên bang Nga Popova cho biết, bắt đầu từ ngày mai (15/7), Nga bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người nhập cảnh vào Nga.

nga huy bo bien phap cach ly bat buoc doi voi nguoi nhap canh hinh 1
Sân bay Moscow Sheremetyevo (Nguồn: website chính thức của Sân bay Moscow Sheremetyevo)

Theo quy định mới, người nhập cảnh vào Nga cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virut SARS-CoV-2 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Quy định cũng yêu cầu, các chủ sử dụng lao động phải có nghĩa vụ thông báo cho các nhân viên của mình đang ở nước ngoài trước khi trở về Nga phải tiến hành xét nghiệm axit nucleic. Nếu không phải chịu sự kiểm tra của cơ quan phòng chống dịch bệnh Nga sau khi nhập cảnh 3 ngày.

Trước đó, vào ngày 10/7, Phó Thủ tướng Nga Golikova, phụ trách công tác phòng chống dịch bệnh thông báo, Nga sẽ bắt đầu nối lại dần các chuyến bay quốc tế đến Nga cũng từ ngày 15/7.

Thông báo của cơ quan phòng chống dịch bệnh Nga cho biết, tính đến 10 giờ sáng hôm qua, Nga đã có thêm 6.537 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên đến 733.699, cao thứ 4 thế giới./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close