Nga khẳng định không có dấu vết của chất độc hóa học ở Douma

VOV.VN - Các chuyên gia Nga được điều đến Douma, Syria đã không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của chất độc hóa học.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/4 chỉ trích, những cáo buộc cho rằng Chính phủ Syria đứng đằng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học mới dây tại thị trấn Douma là không đúng sự thật và là một sự khiêu khích.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Phát biểu ở thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố, không có vụ tấn công hóa học nào tại Douma. Các chuyên gia của Nga đã được điều tới khu vực và không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của chất độc clo hay bất kỳ chất độc hóa học nào được sử dụng để chống lại dân thường.

 “Các lực lượng của chúng tôi đang được triển khai tại Syria đã nhiều lần cảnh báo rằng, một hành động khiên khích nghiêm trọng đang được lên kế hoạch. Chính phủ Syria cũng đã nói về điều này. Việc cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường là một sự khiêu khích nghiêm trọng”, ông Lavrov nói.

Trước đó, một số tổ chức cứu trợ cho biết, một vụ tấn công tình nghi bằng vũ khí hóa học đã được tiến hành tại Douma, thành trì cuối cùng của quân nổi dậy tại Đông Ghouta làm 48 người chết.

Phe đối lập Syria và các nước phương Tây đã ngay lập tức cáo buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công, dù thông tin vẫn chưa được các nguồn độc lập kiểm chứng.

Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học cùng ngày bày tỏ lo ngại về vụ tấn công tình nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, đồng thời thông báo đang điều tra những thông tin liên quan vụ tấn công này./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Căn cứ không quân Syria bị tấn công đẫm máu, 14 người chết

VOV.VN - Theo Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria, số người chết trong vụ tấn công căn cứ không quân của Syria đã lên tới 14 người.

Hơn 50.000 người rời khỏi Douma, Syria

VOV.VN -Thỏa thuận ngừng bắn và rút quân sẽ được thực hiện trong vòng 48 giờ.

Syria: Cuộc chiến còn ác liệt

VOV.VN -Vụ tấn công căn cứ không quân T-4 ở Homs, Syria là hành động leo thang sau vụ được cho là đã sử dụng vũ khí hóa học ở Douma vào đêm thứ bảy.

Nga cảnh báo Mỹ về hậu quả nghiêm trọng nếu tấn công Syria

VOV.VN - Nga đã cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng” nếu Mỹ thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Syria liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Douma, Syria.

Tin cùng chuyên mục