Nga khẳng định không có dấu vết của chất độc hóa học ở Douma

VOV.VN - Các chuyên gia Nga được điều đến Douma, Syria đã không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của chất độc hóa học.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/4 chỉ trích, những cáo buộc cho rằng Chính phủ Syria đứng đằng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học mới dây tại thị trấn Douma là không đúng sự thật và là một sự khiêu khích.

nga khang dinh khong co dau vet cua chat doc hoa hoc o douma hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Phát biểu ở thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố, không có vụ tấn công hóa học nào tại Douma. Các chuyên gia của Nga đã được điều tới khu vực và không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của chất độc clo hay bất kỳ chất độc hóa học nào được sử dụng để chống lại dân thường.

 “Các lực lượng của chúng tôi đang được triển khai tại Syria đã nhiều lần cảnh báo rằng, một hành động khiên khích nghiêm trọng đang được lên kế hoạch. Chính phủ Syria cũng đã nói về điều này. Việc cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường là một sự khiêu khích nghiêm trọng”, ông Lavrov nói.

PC_Article_Middle

Trước đó, một số tổ chức cứu trợ cho biết, một vụ tấn công tình nghi bằng vũ khí hóa học đã được tiến hành tại Douma, thành trì cuối cùng của quân nổi dậy tại Đông Ghouta làm 48 người chết.

Phe đối lập Syria và các nước phương Tây đã ngay lập tức cáo buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công, dù thông tin vẫn chưa được các nguồn độc lập kiểm chứng.

Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học cùng ngày bày tỏ lo ngại về vụ tấn công tình nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, đồng thời thông báo đang điều tra những thông tin liên quan vụ tấn công này./. 

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x