Nga khẳng định Syria đã loại bỏ hoàn toàn kho vũ khí hóa học

Nga khẳng định Syria đã loại bỏ hoàn toàn kho vũ khí hóa học

VOV.VN - Syria đã loại bỏ kho vũ khí hóa học của nước này và đặt chúng dưới sự kiểm soát của cộng đồng quốc tế.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ngày 28/2 cùng với lời chỉ trích “những cáo buộc vô lý” nhằm vào chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. 

nga khang dinh syria da loai bo hoan toan kho vu khi hoa hoc hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Hội nghị về Giải giáp vũ khí do Liên Hợp Quốc tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết: "Chúng tôi lưu ý rằng, Mỹ và các đồng minh của nước này đang lợi dụng những cáo buộc vô căn cứ về việc chính quyền Damacus sử dụng vũ khí hóa học độc hại như một công cụ chống lại bộ máy chính trị ở Syria".

Trước đó, Đại sứ Mỹ về giải giáp vũ khí, ông Robert Wood cho rằng Nga đã vi phạm các cam kết của nước này với vai trò là bên bảo đảm cho việc phá hủy kho vũ khí hóa học của Syria, cũng như ngăn không cho Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng loại vũ khí này.

Các nguồn tin ngoại giao tiết lộ với hãng tin Reuters rằng, hôm 25/2 vừa qua, cơ quan giám sát vũ khí hoá học quốc tế có trụ sở tại La Hay (đã mở một cuộc điều tra liên quan tới các cuộc tấn công vào khu vực Ghouta, Syria nhằm xác định liệu xem có vũ khí cấm được sử dụng tại đây hay không./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close