Nga lên kế hoạch đối phó với lệnh trừng phạt mới của phương Tây

VOV.VN - Dự kiến tối 5/9 EU sẽ thông báo liệu có áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga hay không.

Ngân hàng Trung ương Nga ngày 5/9 cho biết sẵn sàng đưa ra các biện pháp đối phó với những tác động của các biện pháp trừng phạt mới mà Liên minh châu Âu có thể đưa ra nhằm vào Nga. 

EU có thể áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga (ảnh: theafghanistanexpress.com)

Những biện pháp này bao gồm cả việc áp dụng  các công cụ "phi chuẩn"  thường được sử dụng trong chính sách tiền tệ. Liên minh châu Âu dự kiến tối 5/9 sẽ thông báo liệu có áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga hay không.

Trong một động thái nhằm cân bằng thị trường nội địa sau khi Nga cấm nhập khẩu một số sản phẩm nông nghiệp từ Liên minh châu Âu, Bộ Nông nghiệp Nga ngày 5/9 đề xuất giới hạn xuất khẩu ngũ cốc trong năm 2014/2015. Đề xuất nêu rõ, giới hạn có thể được áp dụng nếu xuất khẩu vượt quá 26,9 triệu tấn.

Theo hãng tin Itar-Tass của Nga, cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga ngày 5/9 cũng thông báo cấm nhập khẩu các sản phẩm bánh kẹo từ Ukraine. Theo cơ quan này, các sản phẩm bánh kẹo của Ukraine đã vi phạm qui định về nhãn mác sản phẩm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

EU: Trừng phạt Nga là một phần giải pháp cho khủng hoảng Ukraine

VOV.VN - Liên minh châu Âu (EU) sẽ công bố một loạt các biện pháp tăng cường trừng phạt chống lại nước Nga vào ngày 5/9.

Châu Âu tiếp tục gia tăng các lệnh trừng phạt đối với Nga

VOV.VN - Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng, các biện pháp trừng phạt hiện có đang gây tổn thất nặng nề cho nền kinh tế Nga.

Iran cảnh báo đáp trả mạnh mẽ các lệnh trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Mỹ vừa công bố gói trừng phạt mới bao gồm hơn 25 lệnh trừng phạt nhằm vào nhiều cá nhân và thực thể liên quan tới Iran.

Thượng nghị sĩ Mỹ: Các biện pháp trừng phạt Nga sẽ không hiệu quả

VOV.VN - Theo bà Feinstein, chiến lược tốt nhất để giải quyết tình hình ở phía Đông Ukraine là đàm phán trực tiếp với các lãnh đạo Nga.

Nga sẽ bảo vệ lợi ích của mình nếu có thêm những trừng phạt mới

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga tuyên bố: Nếu EU hay Mỹ có bất kỳ sự trừng phạt mới nào, điều đó sẽ buộc Nga phải có biện pháp bảo lợi ích của mình.

Lệnh trừng phạt phủ bóng lên cuộc đối thoại hòa bình Nga, Ukraine, EU

VOV.VN - Trong một động thái gây sức ép với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Australia ngày 1/9 công bố thêm lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Tin cùng chuyên mục