Nga lo Mỹ lại “thay đổi xoành xoạch” về cuộc gặp Trump-Putin

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga lo Mỹ lại “thay đổi xoành xoạch” về cuộc gặp Trump-Putin

VOV.VN - Phía Nga nhận định lập trường của Mỹ trong nhiều vấn đề thay đổi liên tục đồng thời hy vọng cuộc gặp giữa 2 Tổng thống sẽ diễn ra tại Hội nghị G20.

Lập trường của các quan chức Mỹ trong nhiều vấn đề thay đổi liên tục và hầu như không ai có thể đoán trước được tương lai quan hệ song phương Nga-Mỹ trong 2 năm tới, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định trên Rossiya-1 ngày 19/5.

nga lo my lai "thay doi xoanh xoach" ve cuoc gap trump-putin hinh 1
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

"Thực sự thì lập trường của Tổng thống Donald Trump và phía Mỹ trong nhiều vấn đề thay đổi liên tục. Đó là lý do tại sao sự hiểu biết thấu đáo giữa 2 bên nên được đặt lên hàng đầu. Hầu như bất cứ ai đều cảm thấy khó mà dự đoán được tương lai quan hệ song phương Nga-Mỹ trong 2 năm tới”, ông Peskov khẳng định.

Người phát ngôn điện Kremlin cũng cho biết, mặc dù Tổng thống Trump đã nhiều lần lên tiếng về mong muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, song Ngoại trưởng Mike Pompeo không đưa ra bất kỳ đề xuất cụ thể nào để sắp xếp cuộc gặp này trong suốt các cuộc trao đổi tại Sochi tuần vừa qua.

Theo ông Peskov, cuộc gặp song phương giữa 2 Tổng thống sẽ diễn ra như thế nào là phụ thuộc vào Washington.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Ở Argentina, một cuộc gặp dù đã được hai bên nhất trí nhưng sau đó lại bị hủy bỏ chỉ trong chưa đầy 24 giờ. Vì vậy, chắc chắn kế hoạch về một cuộc gặp mới nên đến từ phía Mỹ", ông Peskov nói.

Mặc dù vậy, ông Peskov hy vọng cuộc gặp song phương Nga - Mỹ sẽ diễn ra dù dưới bất kỳ hình thức nào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Đây có lẽ sẽ là một cuộc gặp chính thức được nhất trí trước với một chương trình nghị sự đã được chuẩn bị. Điều này sẽ phù hợp và cần thiết cho những lợi ích chung của chúng ta", phát ngôn viên điện Kremlin nhận định thêm.

Trước đó, ông Putin cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ. Tổng thống Nga tin rằng Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản vào tháng 6 tới sẽ là dịp để ông có cuộc trao đổi chính thức với Tổng thống Trump./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trung Quốc trình làng siêu tàu chở dầu “thông minh” nhất thế giới

VOV.VN - Con tàu này lớn gần bằng 3 sân bóng đá được tích hợp hệ thống thông minh, hỗ trợ định vị, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP