nga moi my tham du le ky niem 70 nam chien thang phat xit

Nga mời Mỹ tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít

Bộ Quốc phòng Nga đã mời đại diện Lầu Năm Góc tới Moscow để tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít vào ngày 9/5/2015 tới.

Hãng RIA Novosti ngày 19/3 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov cho biết: Bộ Quốc phòng Nga đã gửi tới Lầu Năm góc lời mời tham dự lễ duyệt binh vào ngày 9 tháng 5 trên Quảng trường Đỏ.

nga moi my tham du le ky niem 70 nam chien thang phat xit hinh 1
“Chúng tôi đã mời các đồng nghiệp Mỹ tham dự lễ duyệt binh”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anatoly Antonov nói, đồng thời cho biết, quyết định cuối cùng thuộc về Mỹ.

Trước đó, hôm 17/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm này, Nga đã gửi lời mời tới 68 quốc gia và tổ chức quốc tế.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 26 nguyên thủ quốc gia xác nhận sẽ tham gia lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 tới đây tại Moscow.

Đây cũng là một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất ở liên bang Nga. Tuy nhiên, trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và các quốc gia Phương Tây căng thẳng do liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine, nguyên thủ một số quốc gia phương Tây đã từ chối lời mời của Điện Kremlin.

Trong số các chính khách từ chối lời mời, có Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Donald Tusk…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close