Nga muốn “đọc toàn bộ bản báo cáo” của ông Mueller

Nga muốn “đọc toàn bộ bản báo cáo” của ông Mueller

VOV.VN - Nga khẳng định muốn “đọc toàn bộ bản báo cáo” của ông Mueller trong cuộc điều tra can thiệp bầu cử năm 2016 và kêu gọi Mỹ công khai tài liệu này.

Nga kêu gọi Mỹ công khai kết quả cuộc điều tra trong gần 2 năm của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Tổng thống Trump đã thông đồng với Moscow nhằm tác động đến kết quả cuộc bầu cử năm 2016.

nga muon "doc toan bo ban bao cao" cua ong mueller hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

"Chúng tôi muốn đọc toàn bộ bản báo cáo. Hãy công khai toàn bộ tài liệu này. Ít nhất thì chúng tôi sẽ biết nội dung của nó nói về cái gì", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu trên chương trình phát thanh Echo of Moscow .

Kết quả cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã được nộp cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr ngày 22/3. Ông Barr khẳng định rằng cuộc điều tra này "không tìm ra bằng chứng trong chiến dịch của Tổng thống Trump hay bất kỳ ai liên quan đến chiến dịch này hợp tác với chính phủ Nga", nhưng cũng cho biết thêm điều này không có nghĩa là Tổng thống "vô tội" trong vấn đề cản trở luật pháp.

Trong cuộc phỏng vấn 45 phút với Fox News ngày 27/3, Tổng thống Trump đã gọi cuộc điều tra này là "lố bịch" và đổ lỗi cho những người tham gia điều tra rằng "những gì họ làm với đất nước chúng ta là một điều vô cùng tồi tệ" và điều này "không bao giờ nên xảy ra với bất kỳ Tổng thống nào khác".

Một số hãng tin dẫn thông tin từ Bộ Tư pháp ngày 28/3 cho biết báo của ông Mueller dài hơn 300 trang được rút ngắn trong 4 trang tóm tắt của ông Barr. Andrew Napolitano - một nhà phân tích trên Fox News thì nhận định tài liệu ban đầu này dày tới 700 trang.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đang tiếp tục căng thẳng khi Tổng thống Trump cảnh báo "Nga phải rời khỏi Venezuela" và tuyên bố "mọi lựa chọn đều để ngỏ". Hai quốc gia này cũng có những xung đột trong một số vấn đề khác như Syria, Ukraine và việc Nhà Trắng rút khỏi các hiệp ước kiểm soát vũ trang thời Chiến tranh Lạnh./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close