Nga phản ứng ra sao trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ và EU?

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (16/3) tuyên bố sẽ đưa ra phản ứng với các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu.

nga phan ung ra sao truoc cac lenh trung phat moi cua my va eu? hinh 1
Vụ đụng độ hải quân tại Biển Azov giữa Nga với Ukraine cũng được EU xem là một lý do để gia tăng trừng phạt. Ảnh: Cơ quan An ninh LB Nga.

Hãng thông tấn RIA của Nga trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, Nga không vi phạm luật quốc tế trong các sự cố xảy ra tại eo biển Kerch gần bán đảo Crimea vào cuối năm ngoái. Các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga là phủ nhận quyền của nước này bảo vệ biên giới của mình. Nga sẽ có bước đi đáp trả tương xứng.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi Mỹ cùng với Liên minh châu Âu và Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức và doanh nghiệp Nga. Theo thông báo, 4 trong số 6 cá nhân bị trừng phạt là các quan chức thuộc lực lượng bảo vệ biên giới hoặc bảo vệ bờ biển của Nga, do có vai trò trong vụ đụng độ giữa tàu chiến của Nga và Ukraine ngày 25/11/2018 tại eo biển Kerch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, tất cả tài sản và các lợi ích từ tài sản thuộc cá nhân và thực thể trong danh sách sẽ bị phong tỏa. Bên cạnh đó, các công dân Mỹ bị cấm giao dịch với những người trong danh sách trừng phạt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ và EU trừng phạt Nga Nga chịu thêm trừng phạt trừng phạt Nga vì Ukraine quan hệ Nga - Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds