Nga: Phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

Nga phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

VOV.VN - Ngày 31/1, Nga công bố 2 trường hợp nhiễm virus corona mới đầu tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết, 2 trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện ở các vùng khác nhau của Nga. Một ở phía Tây Siberia và 1 trường hợp tại vùng Viễn Đông của Nga. Theo Phó Thủ tướng Golikova, cả hai bệnh nhân đều là người Trung Quốc đang được cách ly và giám sát chặt chẽ. Hiện cả hai người đều trong tình trạng ổn định.

nga: phat hien 2 truong hop nhiem virus corona dau tien hinh 1
Ảnh: Moskva News Agency.

Bà Golikova bày tỏ sự tin tưởng rằng, với các biện pháp ngăn chặn dịch đang được thực hiện sẽ ngăn chặn virus corona mới lây lan ở Nga.

Tại cuộc họp báo, Phó Thủ tướng Golikova cũng cho biết, từ ngày 31/1, Nga bắt đầu sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc: “Hôm nay, chúng tôi  quyết định bắt đầu sơ tán công dân của chúng tôi khỏi Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Hiện chúng tôi đang thống kê xem chính xác có bao nhiêu công dân Nga ở đó. Theo thông tin tạm thời, có 300 công dân Nga ở Vũ Hán và tại tỉnh Hồ Bắc, Nga có 341 công dân."

Bà Golikova cho biết, tất cả các hãng hàng không của Nga, ngoại trừ hãng hàng không quốc gia Aeroflot, sẽ ngừng bay đến Trung Quốc từ 21 giờ GMT ngày 31/1. Bốn hãng hàng không Trung Quốc sẽ tiếp tục bay đến Moscow.

Nga đã đóng cửa biên giới trên đất liền dài 4.300 km (2.670 dặm) với Trung Quốc đối với người đi bộ và xe cộ trong nỗ lực ngăn chặn dịch do virus corona mới gây ra./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close