Nga phê chuẩn kế hoạch phục hồi kinh tế đối phó với đại dịch Covid-19

Nga phê chuẩn kế hoạch phục hồi kinh tế đối phó với đại dịch Covid-19

VOV.VN - Hôm qua (2/6) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn kế hoạch khôi phục nền kinh tế nước này do Thủ tướng Mikhail Mishustin đệ trình.

Phát biểu tại cuộc họp chính phủ trực tuyến, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống, kinh tế toàn cầu, thương mại quốc tế và thậm chí cả tiến bộ công nghệ. Động lực thúc đẩy thế giới thay đổi đang gia tăng. Để đối phó với những thách thức như vậy, chúng ta cần phải hành động chuyên nghiệp, thận trọng và hiệu quả”.

nga phe chuan ke hoach phuc hoi kinh te doi pho voi dai dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP.

Theo thông báo, ngân sách chi cho kế hoạch lên tới 5.000 tỷ rúp (tương đương 73 tỷ USD). Mục tiêu chính hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19, nhằm duy trì cung cầu trong xã hội và khởi động lại năng lực sản xuất. Kế hoạch gồm 3 giai đoạn: ổn định tình hình đến cuối năm 2020, phục hồi trong đầu năm 2021 và chuyển sang tăng trưởng trong quý IV/2021.

Thủ tướng Mikhail Mishustin tin tưởng, nếu thực hiện đúng kế hoạch, nền kinh tế Nga sẽ phục hồi hoàn toàn sau cuộc khủng hoảng Covid-19 và đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn mức trước khủng hoảng. Ông cũng yêu cầu các bộ ngành liên quan lưu ý đến tình trạng thất nghiệp. Bởi trước đó, Cơ quan Thống kê Nga công bố số liệu cho thấy lệ thất nghiệp trong tháng 4/2020 đã tăng lên 5,8%, kỷ lục trong vòng 4 năm qua và cao hơn mức trung bình là 4,6% trong năm 2019./.

Xuân Hùng/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close