Nga quan tâm đến phát triển hợp tác trong khuôn khổ BRIC

Ngày 16/4, hội nghị cấp cao nhóm 4 nước BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) đã kết thúc tại Thủ đô Brasilia của Brazil sau 1 ngày làm việc (trong kế hoạch là 2 ngày) theo đề nghị của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào do tình hình khẩn cấp trong nước sau vụ động đất.

Theo Tổng thống Nga Medvedev, các nước trong nhóm BRIC cũng thống nhất ý kiến trong việc tiếp cận cách giải quyết các thách thức toàn cầu. Tổng thống Medvedev nói: “Nga quan tâm đến việc phát triển sự hợp tác của chúng ta trong khuôn khổ 4 nước BRIC, nó giúp giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp, kể cả vấn đề, mà hiện nay được coi là 1 trong những vẫn đề quan trọng nhất - sự phối hợp của chúng ta để khắc phục hậu quả cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, củng cố hệ thống tài chính quốc tế, thiết lập một hệ thống quốc tế dân chủ và công bằng hơn nữa nói chung. Và Tuyên bố chung được thông qua hôm nay, hoàn toàn phản ánh những cách tiếp cận chung của chúng ta đối với các vấn đề phức tạp của bức tranh thời sự quốc tế hiện nay”.

Cuộc gặp tiếp theo của nhóm BRIC sẽ diễn ra năm 2011 tại Trung Quốc. Bên lề hội nghị nhóm 4 nước BRIC tại Brazil, Tổng thống Nga Medvedev cũng có các cuộc gặp song phương với Tổng thống Brazil Luiz Lula da Silva, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Sing./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.