Nga sẵn sàng cho cuộc gặp giữa Mahmoud Abbas và Netanyahu

Nga sẵn sàng cho cuộc gặp giữa Mahmoud Abbas và Netanyahu

VOV.VN - Nga sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Moscow.

Trong một tuyên bố hôm 23/5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã trao đổi với đại diện Phong trào Fatah về tầm quan trọng của việc tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang ở Moscow không có điều kiện tiên quyết. Nga đã tái khẳng định lập trường kiên định của mình trong việc ủng hộ quyền tự quyết của người dân Palestine bao gồm việc thành lập nhà nước độc lập trong biên giới 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô, sống hòa bình và láng giềng tốt với Israel. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh tiếp tục các nỗ lực hòa giải viên quốc tế cho hòa bình ở Trung Đông, hỗ trợ các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế.

nga san sang cho cuoc gap giua mahmoud abbas va netanyahu hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov xác nhận sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp riêng giữa Tổng thống  Abbas và Thủ tướng Netanyahu tại Moscow - Ảnh Sputnik

Trước đó, lãnh đạo chính quyền Palestine tuyên bố rút khỏi tất cả các thỏa thuận được ký kết với chính phủ Mỹ và Israel. Tuyên bố đưa ra khi Israel dự định sáp nhập một phần lãnh thổ Bờ Tây. Ông Abbas tái khẳng định cam kết của Palestine đối với việc giải quyết hòa bình xung đột với Israel theo công thức của Bộ tứ Trung Đông - Nga, Liên minh châu Âu, Mỹ và Liên Hợp Quốc, đồng thời đề đề nghị tổ chức hội nghị quốc tế tại Moscow do Nga làm trung gian. Trong khi đó, mặc dù tất cả các nước Ả Rập lên án các kế hoạch của Thủ tướng Netanyahu, nhưng không nước nào đề xuất các biện pháp gây áp lực cụ thể đối với Israel./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close